Feb
16

Sự phát triển liên tục của giày

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Austin Affor
Giới thiệu

Tất cả các đôi giày luôn tuân theo một thiết kế tương tự khi bạn truy ngược lại nó đã được sử dụng bởi những người đi trước của chúng ta hàng thế kỷ trước với sự bổ sung duy nhất là phần đế và gót chân ổn định và chắc chắn. Những đôi giày như hầu hết mọi thứ ngày nay đã chuyển từ loại giày được thiết kế riêng sang loại giày được sản xuất hàng loạt, giá cả phải chăng và sẵn có.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng với sự tiến bộ của nghiên cứu, khoảng cách mà trước đây được tạo ra bởi những đôi giày sản xuất hàng loạt so với những đôi được làm thủ công đang bắt đầu thu hẹp lại.

Đôi giày

Người ta tin rằng hàng ngàn và hàng ngàn năm trước, chiếc giày đầu tiên sẽ là những chiếc túi chân được làm từ da động vật như một biện pháp bảo vệ khỏi các mảnh vỡ bao gồm các vật sắc nhọn, lạnh, đá và nhiệt. Và ngoài việc săn tìm thức ăn cần thiết để tiêu diệt kẻ thù của nó khi bị truy đuổi. Kết quả của việc chế tạo những chiếc bao chân này trong những năm đầu, xương ở bàn chân con người trở nên ngắn hơn và mỏng hơn, dẫn đến việc cải tiến và thiết kế lại giày dép vì những lý do thiết thực. Do đó, điều quan trọng là những người săn bắt hái lượm phải bảo vệ những bộ phận xương có thể cử động được ở bàn chân của họ.

Sự thật này gần đây đã được xác nhận qua việc video real madrid atletico madrid phát hiện ra ở Armenia những đôi giày lâu đời nhất mà nam giới thời kỳ băng hà mang. Kiểm tra kỹ hơn, người ta nhận thấy rằng phần trên của chiếc giày được làm từ da hươu và phần đế của chiếc giày này, được làm từ da gấu. Để có một sự vừa vặn chính xác, người ta thấy chiếc giày này có dây buộc giống hệt như những đôi giày buộc dây ngày nay. Kết luận được đưa ra bởi nhà khảo cổ học và các nhà sử học cho rằng phát hiện này chỉ ra rằng đã có những sửa đổi trước đó đối với phát hiện này. Người đàn ông đó, do đó loài người từ lâu đã có trí thông minh để phát triển giày dép để bảo vệ đôi chân của họ khỏi địa hình thù địch.

Ngày nay, việc sản xuất hàng loạt đã cho phép mọi người dễ dàng mua được giày, ít nhất, hơn thế nữa, ở thế giới phương Tây, nơi mọi người có quyền lựa chọn loại giày dép để mua và số lượng giày dép sở hữu.

Cho dù là ủng dành cho tuyết và khí hậu thời tiết lạnh giá, giày làm việc chắc chắn như brogues cho văn phòng, giày chạy bộ và huấn luyện viên, ủng Wellington đi mưa hay dép xỏ ngón và xăng đan thời tiết ấm áp cho khí hậu nóng và bãi biển, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết ở thế giới phát triển, việc sở hữu tất cả các loại giày dép này thường là bình thường.

Tuy nhiên, những người đi bụi ở Kalahari vẫn lần theo dấu chân gấu săn mồi của họ, trên người khoác trên mình một chiếc giáo như vũ khí duy nhất của họ. Nhận dạng con mồi thông qua dấu móng hoặc móng chân của chúng trên cát và theo dõi chúng đôi khi hàng dặm trong nắng nóng sa mạc – đi chân trần.

Khi những người hâm mộ và khán giả của môn Bóng chày nhận ra cú đánh đến chân đế thứ ba được thực hiện mà không có gậy của anh ấy, Joe Jackson đã trở nên nổi tiếng với tên gọi ‘Joe không giày’ và tiếp tục trở thành một trong những anh hùng đánh bóng chày xuất sắc nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, từ lần đếm cuối cùng, Imelda Marcos, cựu đệ nhất phu nhân Philippines, được cho là đã khoe khoang sở hữu 2700 đôi giày đắt tiền.

Chúng tôi cũng thấy rằng những đôi giày đắt tiền nhất thường được làm từ da tốt nhất, chúng được khâu bằng tay và có độ sánh, nhẹ hơn nhiều so với những đôi giày rẻ hơn và có tuổi thọ cao hơn.

Ngày nay, sự phát triển và những tiến bộ đạt được trong việc sử dụng cao su và nhựa, keo dán, gỗ, hàng dệt và quần áo tổng hợp, tái thiết kế máy móc với khả năng sản xuất hàng loạt đã chuyển trọng tâm từ việc chỉ có một đôi giày và ủng da sang có giá cả phải chăng giày thực tế.

Ví dụ, nghiên cứu, thiết kế và sản xuất giày bóng đá và giày bóng đá, sử dụng những tiến bộ công nghệ này trong việc sử dụng các vật liệu tổng hợp này để giúp phát triển nó. Các cầu thủ ngày nay thích sự nghiệp lâu hơn vì những tiến bộ này trong vật liệu được sử dụng để xây dựng bóng đá, khiến họ nhẹ hơn, dễ dàng hơn trong việc vận dụng và điều khiển quỹ đạo của nó qua không trung và những chiếc ủng mà họ sử dụng để chỉ đạo những quả bóng này.

Vì vậy, phát hiện gần đây về chiếc giày cổ nhất mà những người đàn ông thuộc thời kỳ Băng hà Otzi từ Armenia mang cách đây 5.500 năm đã tiết lộ cho chúng ta rằng sự tiến hóa của Con người và nhiệm vụ của họ để thiết kế và phát triển giày bảo hộ thực tế từ lâu đã là một trong những tham vọng lớn của Con người trước đây. phát hiện này vào năm 2008. Và nó chưa dừng lại ở đó. Công ty đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển không ngừng để làm cho giày có giá cả phải chăng hơn cho tất cả mọi người trên thế giới và tốt hơn nữa là làm cho những đôi giày mà chúng ta vứt bỏ cuối cùng có thể phân hủy sinh học.

Sự kết luận

Trong khi giày dép đã trở thành sự mở rộng tự nhiên của chúng ta, những người sống trong các nền văn hóa phát triển trong thế kỷ 21, chúng tôi cũng nhận thấy rằng đối với một số nền văn hóa, giày dép vẫn trở thành một thứ khan hiếm ngay cả khi sản xuất hàng loạt và khả năng chi trả của chúng.

Nó là